Giới thiệu

I. Câu chuyện khởi nghiệp:

Tôi luôn mong muốn Tôm Fruits có thể giúp khách hàng tiếp cận các nguồn hàng chất lượng tốt và tiết kiệm đến 30% chi phí cho hàng thiết yếu hàng tháng!

Tôi tái khởi nghiệp lần thứ hai năm 2018 với lĩnh vực bán buôn hoa quả nhập khẩu, sau khi phá sản và ngập ngụa trong nợ nần.

Trước đó tôi có ba năm kinh doanh về lĩnh vực Logistic. Chúng tôi mua theo Pallet từ nhà nhập khẩu và bán cho các cửa hàng, các đối tác bán lẻ online. Thời điểm đó kinh doanh online trên Facebook rất nở rộ.

Một lần giao hàng cho khách hàng, tôi vô tình chứng kiến cảnh một người phụ nữ mặc bộ quần áo lao động đã cũ sờn, mái tóc rối và đôi tay lấm lem, chị e dè bước vào cửa hàng hoa quả nhập khẩu để mua nho xanh Mỹ cho con gái. Tôi liền tới bắt chuyện và được biết, chị là công nhân vệ sinh môi trường, con gái chị đang ốm, cháu bé thèm ăn nho.

Tôi không quên được hình ảnh lúc đó, người phụ nữ nhấc lên đặt xuống từng khay nho, chị cố tìm khay nào nhỏ nhất, nhưng sau một hồi lựa chọn, chị ấy ngượng ngùng hỏi nhân viên cửa hàng có thể bán lẻ 200gam không vì chị ấy không đủ tiền. Thật may, cô nhân viên bán hàng đã vui vẻ đồng ý.

Lúc đó trong suy nghĩ của tôi xuất hiện cảm xúc rất khó tả, có lẽ đó là sự đồng cảm như chính hoàn cảnh của vợ chồng tôi ở thời điểm này, thời điểm kinh tế khó khăn nhất. Chúng tôi sau lần khởi nghiệp thất bại, giờ đây cũng phải chắt chiu từng đồng để trang trải cuộc sống, để trả nợ và chính chúng tôi cũng không dám chi tiền mua hoa quả cho con mình.

Sau hôm ấy, tôi cứ mãi trăn trở. Tôi tự hỏi, làm sao để những người thu nhập không cao cũng có thể dùng các sản phẩm nhập khẩu chất lượng? Câu hỏi cứ lớn dần và có điều gì đó đã nhen nhóm trong trái tim tôi.

Trong suốt một tuần, tôi ghé qua các cửa hàng bán lẻ và lên mạng internet để tìm hiểu về các mô hình phân phối hàng hóa. Tôi nhận ra rằng, sản phẩm từ nhà máy sản xuất hay các công ty nhập khẩu, thường phải đi qua ít nhất 2-3 cấp phân phối trung gian mới đến được tay người tiêu dùng, điều đó khiến giá thành bị đội lên khá nhiều. Trong đầu tôi loé lên một suy nghĩ, nếu có thể mua được số lượng lớn từ nhà máy sản xuất hay các công ty nhập khẩu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì giá thành sẽ giảm được từ 20%-30%.

Lúc đó, chính tôi cũng không ngờ, lòng tốt, sự cảm thông với người khác lại là bước đi tiền đề và chính là sứ mệnh để Tôm Fruits theo đuổi và phát triển đến ngày hôm nay.

Sau thời gian tìm hiểu, tôi quyết định mở cửa hàng bán lẻ online và ship hàng đến tận tay người tiêu dùng. Vào ngày 16 tháng 09 năm 2019, Tổng kho bán lẻ Tôm Fruits tại số 30 ngõ 106 đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội đã ra đời. Lấy cảm hứng từ tên Tôm là tên con trai của tôi và Tổng Kho là để thể hiện mong muốn chúng tôi sẽ nhập hàng tận nhà máy, bán giá rẻ đến tay người tiêu dùng.

Khởi nghiệp lần này, tôi nhập một pallet nho ngón tay Mỹ và chia ra bán lẻ với giá bán chênh so với giá nhập 15% . May mắn lúc đó tôi khá am hiểu về marketing online. Kết quả thật không thể tưởng tượng nổi, Tôm Fruits bán hết một pallet nho (75 thùng) chỉ sau 2 tiếng đăng bài trên Facebook. Trong khi một cửa hàng hoa quả nhập khẩu truyền thống, một tuần họ chỉ bán được khoảng 5-7 thùng.

Khách hàng ban đầu rất hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Các chị nhắn tin hỏi tôi rằng sản phẩm có ngon không mà sao rẻ đến thế, tôi đã lặng yên, để khách hàng của mình tự cảm nhận câu trả lời.

Càng không ngờ, sau đó là liên tiếp những lời khen về chất lượng sản phẩm. Có chị khách hàng vui vẻ nói với tôi rằng lần đầu tiên chị được ăn nho nhập khẩu ngon với giá rẻ như vậy.

Chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng khách hàng biết đến Tôm Fruits tăng lên nhanh chóng. Một niềm tin mãnh liệt về hướng đi mới, lớn dần trong tâm trí tôi. Tôi lao vào tìm kiếm các lô hàng chất lượng, đàm phán mức giá rẻ nhất có thể và đăng bài bán trên các kênh online. Lượng đơn hàng ship ngày càng nhiều, chúng tôi liên tục quá tải dù đã có hơn chục nhân viên ship hàng.

Tháng 7/2020 Tôm Fruits mở cơ sở thứ 2 tại số 2 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội. Nhận được sự yêu thích và đồng hành, ủng hộ của khách hàng, chúng tôi liên tục mở rộng tìm kiếm đa dạng nguồn hàng: thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, hàng gia dụng… với tiêu chí sản phẩm chất lượng, đầy đủ giấy tờ và đàm phán với mức giá rẻ nhất có thể.

Năm 2021 cả thế giới chống chọi với đại dịch Covit-19, Hà Nội liêu xiêu trong dịch bệnh và trong những ngày dài giãn cách xã hội. Nhiều người mất việc làm, các cơ sở kinh doanh đóng cửa khiến cuộc sống càng trở lên khó khăn.

Thật may mắn lúc đó Tôm Fruits kinh doanh mặt hàng thuộc lĩnh vực thiết yếu nên không phải đóng cửa. Anh em Tôm Fruits khi ấy càng nỗ lực, quyết tâm tìm kiếm được nhiều nguồn hàng chất lượng tốt, đàm phán giá rẻ nhất có thể để khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn nữa chi phí cho hàng thiết yếu, chống chọi với đại dịch.

Tháng 5/ 2023, Tôm Fruits có hai mươi sáu cơ sở ở Hà Nội, một cơ sở ở Hải Dương, một cơ sở ở Thái Nguyên.

II. Sứ mệnh:

  • Đến nay, chúng tôi có thể tự hào khẳng định rằng:

    Tôm Fruits sinh ra với sứ mệnh: Giúp khách hàng có thể tiếp cận các nguồn hàng thiết yếu, chất lượng tốt, tiết kiệm đến 30% chi phí cho hàng thiết yếu hàng tháng.

III. Tầm nhìn:

  • Năm 2025:

+ 300 điểm bán toàn quốc

+ Mang lại cuộc sống ổn định, viên mãn cho cán bộ nhân viên

  • Năm 2030:

+ 1000 điểm bán toàn quốc

+ Mang lại cuộc sống ổn định, viên mãn cho cán bộ nhân viên

+ Trở thành tập đoàn Thương Mại – Dịch Vụ - Sản Xuất hàng đầu Việt Nam với 3 trụ cột chính:

  • Thương mại: bán lẻ, xuất nhập khẩu, phân phối
  • Cung cấp các dịch vụ xoay quanh hệ sinh thái
  • Đầu tư vào các mảng sản xuất xoay quanh hệ sinh thái.

IV. Gía trị cốt lõi:

Tôm Fruits được hình thành và lớn lên nhờ 5 giá trị cốt lõi:

+ Trung Thực

+ Trách Nhiệm

+ Yêu Thương

+ Cho Đi

+ Cải Tiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website dành thời  gian đọc những chia sẻ tâm huyết của chúng tôi!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TÔM FRUITS VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 18 toà nhà Văn phòng số 169, Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: cskh@tomfruits.com

Điện thoại: 0899.199.859

 

Lên đầu trang
Tôm Fruits Tôm Fruits Tôm Fruits
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng